Thứ Hai, 19 tháng 9, 2011

Xác định dầu bẩn làm từ thức ăn thừa

Một công trình nghiên cứu đang được tiến hành để xác định dầu ăn làm từ thức ăn thừa ở các nhà hàng, theo một tuyên bố từ Bộ Y tế (MOH) hôm Chủ nhật (18/9/2011).
Bộ Y tế, Cục Quản lý Nhà nước Thực phẩm và Dược và các cơ quan liên quan khác của Trung Quốc đã cùng nhau thực hiện một kế hoạch nghiên cứu.
Các nhà chức trách cũng đã thành lập một nhóm chuyên gia chuyên ngành chế biến dầu ăn, an toàn thực phẩm và phân tích hóa học trong nghiên cứu.

Rất khó xác định dầu bẩn với dầu thông thường bằng phương pháp kiểm tra thường xuyên (Ảnh: xinhuanet)


Theo thông báo, rất khó xác định phân biệt dầu ăn tái chế với dầu ăn thông thường bằng các phương pháp kiểm tra thường xuyên.
Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ 32 nghi phạm bị cáo buộc sản xuất “dầu bẩn” và bán chúng cho các nhà hàng trong một cuộc truy quét lớn mới nhất đối với dầu ăn bất hợp pháp.
Đã có hơn 100 tấn dầu đã bị bắt giữ sau khi cảnh sát phá vỡ các mạng lưới tội phạm kéo dài 14 tỉnh, Bộ Công an Trung Quốc cho biết hồi đầu tuần này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Powered by Blogger