Thứ Ba, 18 tháng 10, 2011

Ngọt mát với canh khoai từ

Khoai từ được trồng ở rộng khắp các vùng nhưng có lẽ ít người biết đến vị ngọt mát của món canh khoai này.
Khoai từ lớn có cỡ đến nửa cân. Vỏ nâu, rễ trắng, luộc chín bở tơi như đỗ. Khoai từ được các nhà y học khuyên nên ăn thường xuyên vì đặc tính mát, giải độc, chống thừa cân béo phì.
Khoai từ luộc chín thơm ngon, vị đằm, chấm chút đường trắng ăn nhiều cũng không chán. Một món ăn nhiều người hay chế biến với thứ củ dân dã này còn là canh khoai từ. Có thể nấu canh khoai từ với xương, thịt. Song thứ củ này hợp nhất có lẽ được nấu với các loại hải sản như hà, tôm, ngao. Canh khoai từ nấu hải sản ăn khi nóng sốt, thơm ngọt hơn, như một món súp của người phương Tây trong phần khai vị.
Ngọt mát với canh khoai từ hải sản.
Ngọt mát với canh khoai từ hải sản.
Để nấu canh khoai từ, người ta gọt hết lớp vỏ củ nhưng không bổ nhỏ khoai từ mà dùng dụng cụ bào, bào nhỏ để được ruột của củ từ đã nát nhuyễn. Chất nhựa của củ từ sẽ làm món ăn có độ sánh tự nhiên mà không cần khuấy thêm bột đao.
Tôm, hà, ngao rửa sạch, nêm ướp gia vị rồi xào thơm với hành khô. Người ta căn đủ số nước cho món ăn rồi đổ ngập cùng các gia giảm trên. Nước sôi, cho ruột củ từ đã bào nhỏ vào, cứ thế khuấy đều đến khi nồi canh sánh lại, màu trong veo, nếm thử thấy khoai nhuyễn, hải sản chín mềm, chỉ việc nêm mắm muối là món ăn đã sẵn sàng.
Canh củ từ hải sản ăn nóng để thấy được cái ngọt của hải sản quyện lẫn với cái thanh mát của củ từ. Người ta thường cho thêm vào bát canh khi đã múc ra chút ngò gai, hành lá, hạt tiêu, người thích ớt có thể thêm chút xíu để nghe vị đậm đà của món ăn.
Giống như món súp khai vị, với canh củ từ hải sản, mỗi gia đình cũng có thể tự làm một bữa ăn lạ miệng từ những nguyên liệu dễ kiếm mà cách chế biến cũng hết sức giản đơn.
Không chỉ ăn trong ngày lạnh, những ngày mát trời, canh khoai từ cũng đưa cơm không kém. Chỉ cần húp một bát canh, thấy nóng nực cũng tan biến. Ở các vùng biển sẵn hải sản, canh hải sản khoai từ là một niềm tự hào, thường được làm trong các bữa cơm để tỏ lòng mến khách.
Thúy Hằng

Ngọt thơm tô bún suông

Tô canh bún suông có đầy đủ hương vị: chua, cay, mặn, ngọt và hương thơm của các loại rau thơm. Đây là món ngon, bổ dưỡng và phổ biến với người dân Nam Bộ, rất tốt cho sức khỏe và phù hợp với nhiều người.
Món bún suông hay còn gọi là món suông là một món ăn nước, thường dùng trong những ngày thời tiết se lạnh. Nói là bún suông nhưng món ăn này lại được chế biến từ  rất nhiều nguyên liệu khác nhau, gồm tôm, cua, thịt ba chỉ, xương gà hoặc heo, bún khô, gia vị như muối, tiêu, đường, bột ngọt, rau thơm như giá, húng, kinh giới, rau muống chẻ dọc… và được chế biến với nhiều công đoạn rất tỉ mỉ, công phu.
Muốn làm món suông, các nguyên liệu cần phải được qua sơ chế toàn bộ. Bún khô đem ngâm nước ấm cho mềm, sau đó bắc nước sôi và bỏ bún vào luộc, đợi đến khi sợi bún mềm và trong là được. Tiếp đó đổ bún ra rá, rồi xả lại nước lạnh cho bún rời ra và để cho ráo nước. Xương lợn hoặc gà đem rửa sạch và cho vào nồi nước ninh nhừ. Xương nên chọn loại xương ít thịt thì nước dùng mới ngọt, và trong.
Tô canh bún suông hấp dẫn.
Tô canh bún suông hấp dẫn.
Khi nước sôi lại thì dùng thìa vớt bọt để nước dùng ngọt, thơm, rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Hành, tỏi bóc sạch vỏ. Một phần thái nhỏ, phi thơm với dầu ăn. Một phần bằm nhuyễn với tỏi để ướp tôm, cua, thịt. Thịt xắt mỏng rồi ướp gia vị, hành khô bằm nhuyễn cho thấm. Sau khi phi hành thì cho cua và thịt đã ướp vào xào lẫn.
Đối với tôm, đem bóc vỏ, rút chỉ lưng và rửa sạch, tôm phải được lau khô rồi đem giã nhuyễn. Ướp gia vị (muối, tiêu, đường, hành khô bằm nhỏ trộn cho đều, rồi để trên một lá chuối, có thoa mỡ, để tôm không bị dính. Tiếp đó, lấy đôi đũa hoặc dao xắn từng miếng như con suông). Xong bỏ từng viên vào nồi nước dùng đang sôi lim rim (Ngoài ta, người ta có thể thay tôm bằng cá, hoặc thịt nạc bằm nhuyễn quết với nấm hương thành mọc). Khi viên tôm nổi lên là vừa chín tới.
Khi nào chuẩn bị ăn thì bỏ bún vào tô, sau đó múc nhân thịt, cua lên, cho giá sống, rắc hành ngò, rồi múc nước dùng đang sôi sùng sục đổ ngập vào tô. Khi ăn có thể vắt thêm chanh, thêm ớt, và bỏ rau sống vào. Nếu không dùng hành, ngò, người ta có thể thay bằng rau răm. Hành hay rau răm đều có hương thơm đặc trưng làm cho tô bún suông trở nên hấp dẫn.
Phương Lam

Bài dự thi: Bánh đa cua Hải Phòng – Đậm đà hương vị Việt

Và tôi phải nói thật rằng: quả là một sự… thiệt thòi cho những ai khi đến Hải Phòng mà không được thưởng thức món ẩm thực này! Những người Hải Phòng sống xa quê đều nhớ tới món bánh cua.

Ngay cả người Việt Kiều khi trở về quê hương hay những khách thập phương khi đến thành phố Cảng đều mê bánh đa cua nữa là! Trước kia, muốn có được một bát bánh đa cua “đúng chất” Hải Phòng, bạn chỉ có thể tìm về vùng đất Cảng để thưởng thức. Nhưng giờ đây, bạn hoàn toàn có thể trổ tài nội trợ của mình để chuẩn bị cho mình và người thân món đặc sản nổi tiếng này vì tôi sẽ chia sẻ với bạn cách chế biến món bánh đa của Hải Phòng đậm chất hương vị quê nhà này.
Bài dự thi: Bánh đa cua Hải Phòng – Đậm đà hương vị Việt, Bếp Eva,
Nguyên liệu:

- Bánh đa (bánh đa đỏ là tốt nhất )        : 0.5 kg

- Cua đồng                                           : 0.5 kg

- Thịt mông                                           : 0.5 kg

- Mộc nhĩ, nấm hương            : 0.2 kg

- Lá lốt

- Cà chua: 04 quả; me: 03 quả

- Rau muống (rau cần, rau rút nếu có)

- Hành lá, tỏi băm, ớt, chanh

- Muối, đường, bột nêm, bột ngọt, nước mắm

Cách làm:
Bài dự thi: Bánh đa cua Hải Phòng – Đậm đà hương vị Việt, Bếp Eva,
Cua đồng sau khi lột bỏ yếm, tách mai, bỏ phần xốp bên trên mình cua. Thân cua sau khi đã tách riêng , cho 1  ít muối, xóc đều rồi rửa lại qua nước sạch 2 lần, giã nhuyễn, lấy gạch ở mai cua để riêng. Phần thịt cua đã giã hòa vào với nước, khuấy đều cho thịt cua tan vào nước, lọc lại cho kỹ.

Băm thịt cho nhỏ thêm một chút gia vị, cho tiếp hành hoa, mục nhĩ, nấm hương vào chộn đều với thịt. Đặt chảo lên bếp đợi nóng chảo đổ dầu ăn vào rồi thả chả lá lốt và chả viên vào rán. Để bếp nhỏ lửa đến khi chả chín cho ra đĩa.
Bài dự thi: Bánh đa cua Hải Phòng – Đậm đà hương vị Việt, Bếp Eva,
Rau muống nhặt bớt lá (chẻ đôi); luộc vừa chín tới, vớt ra ngâm luôn vào nước lạnh, đợi rau nguội, vớt ra để ráo.

Bánh đa ngâm nước khoảng 10 phút cho mềm, chần nhanh trong nước sôi rồi đổ ra bát.
Đặt chảo lên bếp, cho hành củ vào phi vàng, vớt ra để riêng. Cho tiếp tỏi băm vào phi thơm, trút phần gạch cua vào xào cho đến khi nổi màu.
Bài dự thi: Bánh đa cua Hải Phòng – Đậm đà hương vị Việt, Bếp Eva,
Cho nồi nước cua lên bếp với lửa thật to, khi nồi nước bắt đầu sôi thì giảm nhỏ lửa để gạch cua đóng lại thành tảng, vớt gạch cua ra. Cho phần gạch cua đã phi vào nồi nước dùng, nêm muối, bột ngọt, bột nêm, chút đường cho vừa ăn, trút hành củ phi vàng vào.

Bài dự thi: Bánh đa cua Hải Phòng – Đậm đà hương vị Việt, Bếp Eva,
Khi ăn, cho chả lá lốt, chả viên đặt lên trên bát, lót rau muống dưới đáy bát, cho bánh đa, chan nước nóng vào ngập bát, nêm thêm nước mắm, chanh ớt tùy khẩu vị. Cuối cùng, bạn rắc hành phi, hành lá lên trên cùng.
Bài dự thi: Bánh đa cua Hải Phòng – Đậm đà hương vị Việt, Bếp Eva,
Xong rồi, giờ thì bạn có thể thưởng thức hương vị bánh đa cua “chính hiệu” rồi đấy!

Mẹo nhỏ cho bạn:

Bạn nên chọn những con cua béo, phần yếm cua đầy đặn, cua cái nhiều thịt và gạch hơn cua đực.
Bài dự thi: Bánh đa cua Hải Phòng – Đậm đà hương vị Việt, Bếp Eva,
Khi giã cua nhớ cho thêm chút muối vì khi nấu gạch cua sẽ đóng thành tảng.

Canh cua rất dễ bị trào khi sôi nên bạn phải tập trung nấu nhé hoặc bạn có thể để một chiếc muôi vào nồi thì sẽ không bị trào!

Chúc bạn thành công!

Lạ miệng tôm sốt nước cốt dừa

Món tôm đẹp mắt có hương vị béo ngậy của nước cốt dừa, cay cay thơm thơm của hạt tiêu, ăn kèm với bông cải xanh giòn ngọt sẽ chinh phục cả nhà đấy!
Nguyên liệu:
Nguyên liệu cho phần tôm:
- 450g tôm cỡ vừa
- 1 cây súp lơ xanh nhỏ
- 200ml nước cốt dừa
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh mayonnaise
- Ít dừa bào sợi
- 100g vụn bánh mỳ (bạn có thể dùng bột chiên xù cho tiện)
- 1 muỗng canh bột ngô (bột bắp)
Lạ miệng tôm sốt nước cốt dừa, Ẩm thực, am thuc, tom sot cot dua, mon ngon, mon ngon de lam, bao
Nguyên liệu cho phần nước sốt:
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê rượu trắng
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu.
Cách làm:
Lạ miệng tôm sốt nước cốt dừa, Ẩm thực, am thuc, tom sot cot dua, mon ngon, mon ngon de lam, bao
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, xẻ giữa thân tôm rồi bỏ chỉ đen. Ướp tôm với các nguyên liệu của phần nước sốt trong ít nhất 15 phút.
Lạ miệng tôm sốt nước cốt dừa, Ẩm thực, am thuc, tom sot cot dua, mon ngon, mon ngon de lam, bao
Trong thời gian chờ đợi tôm thấm nước sốt. Bạn cắt bông cải xanh thành nhiều nhánh nhỏ. Rửa sạch và chần qua với nước sôi trong khoảng 2 phút hoặc hơn; làm sao để bông cải xanh đủ chín mà vẫn giữ được độ giòn ngon của nó.
Lạ miệng tôm sốt nước cốt dừa, Ẩm thực, am thuc, tom sot cot dua, mon ngon, mon ngon de lam, bao
Cho vụn bánh mỳ và bột ngô vào một bát nhỏ, trộn đều. Lăn tôm qua hỗn hợp này và thả vào chảo chiên ngập dầu khoảng 2 – 3 phút hoặc cho đến khi thịt tôm chuyển sang màu vàng.
Lạ miệng tôm sốt nước cốt dừa, Ẩm thực, am thuc, tom sot cot dua, mon ngon, mon ngon de lam, bao
Vớt tôm ra và thả vào một bát lớn có lót sẵn giấy thấm dầu.
Lạ miệng tôm sốt nước cốt dừa, Ẩm thực, am thuc, tom sot cot dua, mon ngon, mon ngon de lam, bao
Làm nóng một chảo khác lên bếp, cho phần đường và nước cốt dừa vào đun trên lửa vừa. Khuấy đều cho đến khi đường tan chảy ra.
Lạ miệng tôm sốt nước cốt dừa, Ẩm thực, am thuc, tom sot cot dua, mon ngon, mon ngon de lam, bao
Thêm mayonnaise và tôm vào đảo đều đến khi hỗn hợp đặc sánh lại, quyện lấy con tôm thì bạn tắt bếp là xong.
Lạ miệng tôm sốt nước cốt dừa, Ẩm thực, am thuc, tom sot cot dua, mon ngon, mon ngon de lam, bao
Bày tôm ra đĩa và trang trí với súp lơ xung quanh. Bạn có thể dùng thêm những rau củ khác nhưng nên lựa chọn màu sắc cho hài hòa để giúp kích thích thị giác. Rắc thêm một chút dừa bào sợi bên trên để thêm hương vị cho món tôm sốt nước cốt dừa hấp dẫn hơn.
Lạ miệng tôm sốt nước cốt dừa, Ẩm thực, am thuc, tom sot cot dua, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Ngoài ra bạn cũng có thể thay thế tôm với gà để có thêm một món ăn mới cho thực đơn gia đình, vị ngon cũng rất đặc biệt đấy!
Lạ miệng tôm sốt nước cốt dừa, Ẩm thực, am thuc, tom sot cot dua, mon ngon, mon ngon de lam, baoq

Lạ từ cái tên: Cơm chiên hoàng hậu

Nguyên liệu:

-      Gạo: 1,5 lon sữa bò (375 gr)

-      2 củ cà rốt, 1 quả bí ngồi, 1 trái dưa leo

-      250 gr chả lụa

-      3 cây lạp xưởng

-      4 trứng vịt muối (chỉ lấy lòng đỏ)
Lạ từ cái tên: Cơm chiên hoàng hậu, Bếp Eva, cơm chiên, com rang, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu
-      1 muỗng canh dầu ăn

-      1 chút tiêu xay

-      2 muỗng cà phê hạt nêm

-      5 tép tỏi

Cách làm:
Lạ từ cái tên: Cơm chiên hoàng hậu, Bếp Eva, cơm chiên, com rang, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Gạo nấu cơm, khi nấu, cho ít dầu ăn, 1 chút xíu muối nấu cùng, cơm sẽ tơi hơn.
Khi cơm chín, xúc ra để nguội.
Lạ từ cái tên: Cơm chiên hoàng hậu, Bếp Eva, cơm chiên, com rang, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Cà rốt, bí ngòi cắt hạt lựu, trụng qua nước sôi, vớt ra để ráo.

Chả lụa cắt hạt lựu.
Lạ từ cái tên: Cơm chiên hoàng hậu, Bếp Eva, cơm chiên, com rang, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Lạp xưởng luộc chín, cắt hạt lựu.
Lạ từ cái tên: Cơm chiên hoàng hậu, Bếp Eva, cơm chiên, com rang, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Luộc trứng vịt muối cho chín, vớt ra  bóc vỏ, bỏ lòng trắng, chỉ lấy lòng đỏ. Dùng muỗng tán thật nhuyễn lòng đỏ.
Lạ từ cái tên: Cơm chiên hoàng hậu, Bếp Eva, cơm chiên, com rang, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Lạ từ cái tên: Cơm chiên hoàng hậu, Bếp Eva, cơm chiên, com rang, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Dùng chảo sâu lòng, phi tỏi trong dầu ăn cho thật thơm, cho cơm vào đảo qua, tiếp tục cho lạp xưởng, chả lụa, hạt nêm. Khi hạt cơm đã săn lại, cho lòng đỏ trứng muối vào, đảo đều, lúc này hạt cơm chuyển sang màu vàng.
Lạ từ cái tên: Cơm chiên hoàng hậu, Bếp Eva, cơm chiên, com rang, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Cho cà rốt, bí ngòi vào, nêm lại cho vừa ăn. Khi các nguyên liệu đã trộn lẫn và thấm vào nhau, nhấc xuống, rắc tiêu.
Lạ từ cái tên: Cơm chiên hoàng hậu, Bếp Eva, cơm chiên, com rang, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Món này ăn nóng cùng với dưa leo cắt khoanh, cùng nước tương hoặc tương ớt sẽ ngon hơn.
Lạ từ cái tên: Cơm chiên hoàng hậu, Bếp Eva, cơm chiên, com rang, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Chúc các bạn ngon miệng!

Xuân Lan: Không sợ ám ảnh tuổi 30

Thừa nhận mình đã bắt đầu phải “đối mặt” với những vấn đề lão hóa thường thấy của phụ nữ tuổi 30, song nhan sắc nổi tiếng này cũng cho rằng, không cần phải quá ám ảnh vì bảo dưỡng tinh thần mới là quan trọng nhất.

Xuân Lan không sợ ám ảnh tuổi 30

Thông qua việc tạo dựng hình ảnh cho bản thân trong các chương trình diễn ra thời gian gần đây, chị muốn gửi tới các người mẫu trẻ thông điệp gì về hình ảnh mà một người mẫu cần phải có?
Trước tiên, một người mẫu cần phải có một phong thái nổi bật và ấn tượng. Khi biết giữ gìn phong cách cho riêng mình, cá tính của người mẫu đó sẽ tự nhiên bộc lộ. Và điều cơ bản của một người mẫu là không để lẫn mình trong một đám đông, hình ảnh của mình sẽ không được phép giống hình ảnh của người khác.
Người mẫu cần giữ gìn phong cách riêng cho mình

Vì thế, tôi tạo dựng hình ảnh ấn tượng và chỉn chu theo cá tính riêng của mình, để muốn nhắc nhở các em người mẫu trẻ rằng trước tiên, các em phải chọn cho mình một phong cách thích hợp với cá tính đặc trưng của mỗi người, sau đó các em phải xây dựng hình ảnh cho mình luôn luôn đẹp với phong cách đó.

Tôi chưa từng thấy bất cứ tờ báo nào xếp chị vào dạng “sao xấu” về fashion, về make up… tại bất cứ sự kiện nào. Chị có bí quyết gì cho điều này?

Theo tôi nghĩ điều này rất đơn giản, khi tôi hiểu rõ bản thân mình thì tôi sẽ rất ít khi phạm phải sai lầm. Có nghĩa là tôi biết rất rõ ưu điểm - khuyết điểm của mình, vì thế tôi sẽ chọn những kiểu trang điểm phù hợp để tạo điểm nhấn cho khuôn mặt, hoặc tôi sẽ chọn những trang phục độc đáo để tôn ưu điểm của mình và che lấp những khuyết điểm trên cơ thể. Và còn phải tùy thuộc theo gu thời trang của mỗi người nữa (cười).
Chị tự thực hiện việc tạo dựng hình ảnh cho bản thân hay phải nhờ đến tư vấn của stylist?
Thường thì tôi tự trang điểm cho mình. Tôi rất thích một đôi mắt ấn tượng. Đó là lý do vì sao tôi hay xuất hiện với một đôi mắt được vẽ đen và sắc sảo.
Nhưng tôi có một bí quyết như thế này. Khi đánh mắt đậm thì môi sẽ nhạt, và ngược lại khi mắt nhạt thì tôi sẽ đánh một đôi môi màu đậm. Tôi thích đánh son lì màu đỏ lắm. (cười).
Tôi hay xuất hiện với trang phục một màu, nhưng màu nào ra màu đó. Có khi rất rực rỡ với những gam màu chói, nhưng có khi chỉ xuất hiên với màu đen hoặc màu trắng chẳng hạn.
Xuân Lan hay xuất hiện với trang phục một màu

Đây là hình ảnh gắn liền với tôi trong suốt những năm làm người mẫu. Kinh nghiệm đã giúp cho tôi biết mình như thế nào là phù hợp trong từng bối cảnh và trong từng bộ trang phục mà tôi xuất hiện.
Một người bạn nước ngoài của tôi nói: model nước ngoài lộng lẫy trên catwalk nhưng giản dị ngoài đời thường còn model Việt Nam ra đường đi chợ cũng nhất quyết phải lộng lẫy. Chị nghĩ gì về điều này?
Tôi nghĩ điều này còn phải tùy thuộc vào quan điểm sống của mỗi người mẫu. Có người thích chỉn chu và muốn bảo vệ hình ảnh của mình nên lúc nào cũng phải đẹp trong mọi tình huống. Nhưng tôi biết có nhiều bạn người mẫu rất dung dị trong cuộc sống nên cũng thoải mái tự tin khi không trang điểm. Người mẫu nước ngoài cũng vậy. Không phải ai cũng giống ai.
Nhan sắc và hình thể là hai trong số nhiều yếu tố quan trọng hàng đầu của một model. Có thể thấy chị giữ gìn cả hai yếu tố này rất tốt bởi ai cũng thấy là Xuân Lan ngày càng tỏa sáng và xinh đẹp. Chị có phải tuân theo một chế độ bảo dưỡng khắc nghiệt nào đó không?
Tôi  tập trung bảo dưỡng tinh thần của thật lạc quan và sức khỏe là chính thôi. Khi có tinh thần vui vẻ thì lúc nào mình cũng sẽ trẻ trung yêu đời, và điều đó tác động trực tiếp lên sắc diện. Còn khi có sức khỏe tốt thì tất cả những công việc mình đang theo đuổi đều sẽ được hoàn thành tốt đẹp. Mà khi công việc thành công thì mình lại vui vẻ trẻ trung hơn rất nhiều, phải không nhỉ? (cười).
Tôi bận túi bụi với cả núi công việc, thế nên tôi ăn hoài không béo lên được. Đây cũng vô tình là cách tôi tập thể dục hiệu quả nhất để giữ vóc dáng đấy.
Tinh thần vui vẻ sẽ tác động trực tiếp lên sắc diện của Xuân Lan

Phụ nữ tuổi 30 thường bị ám ảnh về những nếp nhăn, sự lão hóa và nhan sắc suy tàn. Một người mẫu nổi tiếng xinh đẹp tuổi 30 thì sao?
Đúng là tôi đã phải suy nghĩ rất nhiều đến làn da và những nếp nhăn sau tuổi 30. Tôi đã nghiên cứu thật nhiều và phát hiện ra bí quyết chăm sóc cho làn da của mình.
Tôi tăng cường khẩu phần trái cây và rau xanh trong bữa ăn mỗi ngày, bổ sung thêm vitamin E và C cho cơ thể, hiện tại  tôi đang dùng bộ sản phẩm dưỡng da Impress của Kanebo. Bộ sản phẩm này quả thật rất tuyệt vời với làn da bắt đầu lão hóa.
Có thể mọi người sẽ cảm nhận rõ khi sử dụng, vì khi có lại một làn da đẹp, sáng mịn, căng đầy thì luôn có cảm giác trẻ trung hơn rất nhiều. Là phụ nữ mà, ai lại không muốn giữ lại vẻ đẹp thanh xuân của mình mãi đúng không? (cười).
Câu hỏi cuối cùng: chị ưa thích những nhãn hiệu mỹ phẩm nào? Tiêu chí để chị lựa chọn mỹ phẩm là gì?  
Hiện tại tôi đang sử dụng bộ mỹ phẩm trang điểm Lusanol của Kanebo. Tôi rất thích bộ sản phẩm này vì khi sử dụng tôi thấy rất đẹp. Phấn phủ mịn, làm da mặt trở nên mềm mại và mịn màng hơn. Màu mà hồng hơi ánh nhũ nhẹ làm gương mặt tươi sáng.
Xuân Lan rất ấn tượng mỹ phẩm trang điểm cao cấp Lunasol của Kanebo

Thích nhất là chì kẻ mắt màu đen không lem, giúp tôi vẽ đôi mắt sắc sảo ấn tượng rất dễ dàng. Sau đó là hộp màu mắt tông nâu nhẹ qua xám đen, giúp tôi dễ dàng hoàn thành kiểu make up ấn tượng của hình ảnh Xuân Lan xuất hiện thường xuyên trong thời gian gần đây. Đó là hình ảnh Giám khảo của cuộc thi Người Mẫu Việt Nam - Vietnam’s Next Top Model 2011.
Cám ơn chị rất nhiều.
Ngắm Xuân Lan với những hình ảnh ấn tượng:

 
 
 
 
  
Bằng Linh

Ngọc Tình, Ngọc Hằng thân mật trong hậu trường Đẹp Fashion show

Trong những buổi tập luyện cho chương trình Đẹp Fashion show, Ngọc Hằng, Ngọc Tình luôn “cặp kè” bên nhau như hình với bóng.

Những người mẫu đã phải tập luyện vất vả trong nhiều ngày để chương trình Đẹp Fashion show thành công tốt đẹp. Đến hôm nay, sau 2 ngày chương trình kết thúc, chân của Ngọc Hằng vẫn sưng tấy vì phải mang giày cao diễn quá nhiều. 
Trong những ngày tập luyện, trong hậu trường chương trình, Ngọc Hằng- Ngọc Tình luôn bên nhau như hình với bóng. Ngọc Hằng thừa nhận, việc có Ngọc Tình bên cạnh đã giúp cho cô có thêm động lực để tập luyện. 
Một số hình ảnh của Ngọc Tình- Ngọc Hằng trong hậu trường chương trình Đẹp Fashion show.


















 
  
 
 
Cúc Anh

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Powered by Blogger