Thứ Hai, 26 tháng 9, 2011

Nóng hổi bát phở gà bữa sáng

1. Nguyên liệu

Đối với phở:
- Thịt gà xé nhỏ

- 2-3 cái xương gà

- Hành nướng hơi cháy
Nóng hổi bát phở gà bữa sáng, Bếp Eva, phở gà, lam pho, tu lam pho, lam pho ga, mon ngon, nau an, bep eva, mon ngon de lam
- Gừng nướng cháy

- 1 muỗng canh muối

- 1 muỗng canh đường

Gia vị:
- Mì

- 1 bó hành lá xắt nhỏ

- Giá đỗ

- Rau diếp
Nóng hổi bát phở gà bữa sáng, Bếp Eva, phở gà, lam pho, tu lam pho, lam pho ga, mon ngon, nau an, bep eva, mon ngon de lam
- 1 chén hành tây tươi thái hạt lựu phi thơm

- Dầu mè

- Muối ớt

- Dầu ăn

2. Chế biến
<>Nóng hổi bát phở gà bữa sáng, Bếp Eva, phở gà, lam pho, tu lam pho, lam pho ga, mon ngon, nau an, bep eva, mon ngon de lam
Trong nồi lớn, cho hành nướng, gừng, xương gà và nước vào sao cho nước xâm xấp đủ ăn. Cho thêm 1 muỗng canh đường và muối vào. Đun sôi và dùng muôi vớt phần bọt nổi lên trên ra.

Cho thịt gà vào đun nhỏ lửa trong vòng 35 phút, tắt bếp và để nguội.

Bỏ xương gà, cho muối và đường thêm vào nếu cần thiết.
Nóng hổi bát phở gà bữa sáng, Bếp Eva, phở gà, lam pho, tu lam pho, lam pho ga, mon ngon, nau an, bep eva, mon ngon de lam
Khi nguội, gắp thịt gà xa, xé nhỏ dài thành dải mỏng.

Chuẩn bị mì, cho vào nồi nước sôi chần qua cho mềm. Vớt ra ngoài và để nguội, có thể rửa sạch bằng nước lạnh.
Nóng hổi bát phở gà bữa sáng, Bếp Eva, phở gà, lam pho, tu lam pho, lam pho ga, mon ngon, nau an, bep eva, mon ngon de lam
Cho mì vào bát, cho mì chính, dầu mè lên trên. Thêm hàh tây, hành tươi (đã phi thơm), thịt gà xắt nhỏ, cho các loại rau  vào và đổ nước dùng đun sôi lên trên để mì được chín.

Như vậy là bạn đã có một bát mì gà cực ngon rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Powered by Blogger