1. Nguyên liệu (2 người ăn)
- 1,5 muỗng canh dầu
- 1 củ hành tây nhỏ, cắt làm 4
- 1 muỗng canh sả thái nhỏ
- 3 quả ớt mắt chim, đập nhẹ
- 10 con tôm bóc vỏ
- 1,5 muỗng canh dầu
- 1 củ hành tây nhỏ, cắt làm 4
- 1 muỗng canh sả thái nhỏ
- 3 quả ớt mắt chim, đập nhẹ
- 10 con tôm bóc vỏ
- 1 muỗng canh nước xốt hoisin
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 1/3 chén nước
- 1 nhánh hành lá, cắt ngang dài
2. Cách chế biến
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 1/3 chén nước
- 1 nhánh hành lá, cắt ngang dài
2. Cách chế biến
Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, thêm hành tây, ớt, sả vào chảo và đảo nhanh tay. Khi hành thơm, hơi mềm, thêm tôm vào, khuấy liên tục cho đến khi tôm chín một nửa.
Tiếp tục cho nước xốt hoisin, nước mắm, nước vào và khuấy đều để chúng được hết hợp với nhau.
Khi nước xốt bắt đầu sôi, nổi bong bóng và tôm chín, thêm hành lá vào, khuấy vài lần.
Múc món ăn ra bát và ăn cùng với cơm trắng khi còn nóng.
Khi nước xốt bắt đầu sôi, nổi bong bóng và tôm chín, thêm hành lá vào, khuấy vài lần.
Múc món ăn ra bát và ăn cùng với cơm trắng khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét