Thứ Ba, 27 tháng 9, 2011

Ngày se lạnh, ăn bí xào thịt thơm phức nào!

1. Nguyên liệu

Thời gian nấu: 30 phút

Khẩu phần: 2-3 người ăn

Gia vị A:

- ½ muỗng cà phê nước tương

- 1 thìa cà phê tinh bột ngô

- 1 thìa cà phê mì chính
Ngày se lạnh, ăn bí xào thịt thơm phức nào!, Bếp Eva, nau gi hom nay, nau an, mon ngon, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva
- ½ chén thịt lợn xay

- ¼ quả bí ngô (tùy theo quả to hay nhỏ)

- 1 củ tỏi thái lát

Gia vị B:

- 1 muỗng canh mì chính

- 1 muỗng cà phê đường

- 2 muỗng cà phê nước tương

- 2 muỗng cà phê hàu xốt

- 1 muỗng canh dầu ăn

- Hạt tiêu

2. Chế biến
Ngày se lạnh, ăn bí xào thịt thơm phức nào!, Bếp Eva, nau gi hom nay, nau an, mon ngon, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva

Trong một bát vừa, kết hợp gia vị A và thịt, trộn đều bằng tay và để sang bên.
Ngày se lạnh, ăn bí xào thịt thơm phức nào!, Bếp Eva, nau gi hom nay, nau an, mon ngon, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva

Bí bỏ hạt, dùng thìa để bỏ, cắt làm đôi và thái lát mỏng từng miếng.
Ngày se lạnh, ăn bí xào thịt thơm phức nào!, Bếp Eva, nau gi hom nay, nau an, mon ngon, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva

Trong một khay ở lò vi sóng, cho bí thái lát vào, đổ 1 muỗng canh nước lên trên và đậy nắp lò lại để trong vòng 2 phút, nhớ là không được nấu chín vì nó sẽ bị nhũn khi xào.
Ngày se lạnh, ăn bí xào thịt thơm phức nào!, Bếp Eva, nau gi hom nay, nau an, mon ngon, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva

Cắt tỏi thành lát mỏng và trộn cùng với gia vị B trong bát nhỏ.
Ngày se lạnh, ăn bí xào thịt thơm phức nào!, Bếp Eva, nau gi hom nay, nau an, mon ngon, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva

Trong chảo chiên lớn không dính, đun nóng dầu trên chảo và cho tỏi vào phi thơm.
Ngày se lạnh, ăn bí xào thịt thơm phức nào!, Bếp Eva, nau gi hom nay, nau an, mon ngon, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva

Thêm thịt và nấu cho đến khi nó hơi chín. Cho hạt tiêu vào cùng với bí, đảo đều nhanh tay. Nếu nó chưa chín, có thể nấu lâu hơn một chút.
Ngày se lạnh, ăn bí xào thịt thơm phức nào!, Bếp Eva, nau gi hom nay, nau an, mon ngon, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva

Sau khi bí chín, đổ hỗn hợp gia vị A vào và trộn tất cả cùng với nhau, múc món ăn ra bát và thưởng thức cùng với cơm trắng.
Ngày se lạnh, ăn bí xào thịt thơm phức nào!, Bếp Eva, nau gi hom nay, nau an, mon ngon, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva
Ngày se lạnh, ăn bí xào thịt thơm phức nào!, Bếp Eva, nau gi hom nay, nau an, mon ngon, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Powered by Blogger