Nguyên liệu:
- Gạo: 1,5 lon sữa bò (375 gr)
- 2 củ cà rốt, 1 quả bí ngồi, 1 trái dưa leo
- 250 gr chả lụa
- 3 cây lạp xưởng
- 4 trứng vịt muối (chỉ lấy lòng đỏ)
- Gạo: 1,5 lon sữa bò (375 gr)
- 2 củ cà rốt, 1 quả bí ngồi, 1 trái dưa leo
- 250 gr chả lụa
- 3 cây lạp xưởng
- 4 trứng vịt muối (chỉ lấy lòng đỏ)
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 chút tiêu xay
- 2 muỗng cà phê hạt nêm
- 5 tép tỏi
Cách làm:
- 1 chút tiêu xay
- 2 muỗng cà phê hạt nêm
- 5 tép tỏi
Cách làm:
Gạo nấu cơm, khi nấu, cho ít dầu ăn, 1 chút xíu muối nấu cùng, cơm sẽ tơi hơn.
Khi cơm chín, xúc ra để nguội.
Khi cơm chín, xúc ra để nguội.
Cà rốt, bí ngòi cắt hạt lựu, trụng qua nước sôi, vớt ra để ráo.
Chả lụa cắt hạt lựu.
Chả lụa cắt hạt lựu.
Lạp xưởng luộc chín, cắt hạt lựu.
Luộc trứng vịt muối cho chín, vớt ra bóc vỏ, bỏ lòng trắng, chỉ lấy lòng đỏ. Dùng muỗng tán thật nhuyễn lòng đỏ.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Dùng chảo sâu lòng, phi tỏi trong dầu ăn cho thật thơm, cho cơm vào đảo qua, tiếp tục cho lạp xưởng, chả lụa, hạt nêm. Khi hạt cơm đã săn lại, cho lòng đỏ trứng muối vào, đảo đều, lúc này hạt cơm chuyển sang màu vàng.
Cho cà rốt, bí ngòi vào, nêm lại cho vừa ăn. Khi các nguyên liệu đã trộn lẫn và thấm vào nhau, nhấc xuống, rắc tiêu.
Món này ăn nóng cùng với dưa leo cắt khoanh, cùng nước tương hoặc tương ớt sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét