1. Nguyên liệu
- 1kg gạo nếp (trọng lượng tùy thuộc khẩu phần ăn)
- 1 trái gấc chín lớn
- 1 muỗng canh muối
- 1 chén nước cốt dừa (nếu có)
- 1kg gạo nếp (trọng lượng tùy thuộc khẩu phần ăn)
- 1 trái gấc chín lớn
- 1 muỗng canh muối
- 1 chén nước cốt dừa (nếu có)
- 2 tách đường
- Rượu vang đỏ 1 chén
2. Cách làm
- Rượu vang đỏ 1 chén
2. Cách làm
<>
Ngâm gạo nếp qua đêm và khi chuẩn bị chế biến xôi, vớt gạo ra, để ráo.
Dùng găng tay để chuẩn bị chế biến gấc. Bổ đôi quả gấc chín, lấy phần ruột gấc bao gồm cả hạt cho vào tô. Thêm khoảng 1 muỗng canh rượu vang đỏ vào và dùng tay nhào mạnh. Thêm gạo cùng với muối vào, trộn cho đến khi gạo có màu đỏ đều.
Dùng găng tay để chuẩn bị chế biến gấc. Bổ đôi quả gấc chín, lấy phần ruột gấc bao gồm cả hạt cho vào tô. Thêm khoảng 1 muỗng canh rượu vang đỏ vào và dùng tay nhào mạnh. Thêm gạo cùng với muối vào, trộn cho đến khi gạo có màu đỏ đều.
Cho gạo vào nồi nấu sôi (nồi hấp bằng hơi nước), nấu trong vòng 15 phút hoặc lâu hơn. Sau đó, thêm đường và nước cốt dừa vào trộn đều và nấu thêm 5 phút nữa. Bạn có thể phân chia đều số gạo nếu có quá nhiều để tránh sôi bị sống và chín nhanh hơn. Xôi gấc cần có vị ngọt nhưng không nên quá ngọt.
Khi xôi chín, bỏ xôi ra đĩa, nhìn món ăn thật sự là rất hấp dẫn.
Mỗi lần nhìn món xôi gấc, mình lại thấy nhớ mẹ đế nao lòng.
Khi xôi chín, bỏ xôi ra đĩa, nhìn món ăn thật sự là rất hấp dẫn.
Mỗi lần nhìn món xôi gấc, mình lại thấy nhớ mẹ đế nao lòng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét